Tiếp sức cùng sinh viên nội trú trong phòng chống Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 lây lan nhanh, diễn biến rất phức tạp và gây tác động tiêu cực đến đời sống của toàn thể Sinh viên nội trú trong thời gian qua, với tinh thần tương thân tương ái cùng truyền thống nhân văn sâu sắc, UEH, chính quyền địa phương và các cựu sinh viên, mạnh thương quân đã có nhiều đóng góp thiết thực cho sinh viên nội trú để hỗ trợ các em vượt qua đại dịch:

1. Trao quà của cựu sinh viên khóa 22 và khóa 20 đã từng nội trú KTX 135A cho sinh viên nội trú KTX 135A Trần Hưng Đạo Q.1. Phần quà cho mỗi sinh viên bao gồm: 01 thùng mì gói, 02 bịch bánh Karo, 01 vỉ trứng gà (10 quả), 01 bịch chà bông heo và 350k tiền mặt. Tổng giá trị trao sáng nay là 46.700.000đ. Cảm ơn Thầy Nguyễn Thanh Phong và các anh chị K,22, K.20.

2. Chuyển 09 thùng nước yến do LCH KTX 43-45 NCT xin tài trợ về cho sinh viên KTX 43-45 NCT.

3. Trao 10 suất quà (tiền mặt) của nhà tài trợ và KTX sinh viên Lào tại TP.HCM cho sinh viên Lào, CPC. Mỗi phần 750k. Tổng trị giá : 7.500.000đ.

4. Hội Phụ nữ Phường 9, Quận 5 cũng tặng 150 trứng (gà, vịt) cho sinh viên KTX 43-45 NCT để cải thiện bữa ăn trong mùa dịch.

Trước đó, UEH đã quyết định:

– Giảm 5% học phí cho toàn bộ người học tại UEH (không phân biệt bậc, hệ đào tạo), trao học bổng hỗ trợ người học bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19: Tổng trị giá hai mục này là 25 tỷ đồng;

– Hơn 01 tháng qua, BQL KTX đã tham mưu và được UEH hỗ trợ những suất ăn miễn phí cho sinh viên nội trú tại KTX, phối hợp với Đoàn TN – Hội SV trường, các phòng ban cung cấp các nhu yếu phẩm, mì gói, nước uống, nước khử khuẩn, khẩu trang, thuốc cho sinh viên nội trú. Tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

Khi TP.HCM quyết định tiếp tục giãn cách xã hội thì các cựu sinh viên, mạnh thường quân và chính quyền địa phương đang tiếp ứng cùng với nhà trường để chăm lo cho sinh viên nội trú.

Hiện nay, theo BQL KTX nhận thông tin thì các anh chị cựu sinh viên đang âm thầm vận động để có nguồn kinh phí tiếp ứng cùng với nhà trường hỗ trợ sinh viên. Bên cạnh đó chính quyền địa phương cũng đang tìm nguồn chăm lo cho sinh viên nội trú tại KTX. Hy vọng thời gian tới các cựu sinh viên, nhất là sinh viên đã từng nội trú KTX sẽ tiếp tục hỗ trợ sinh viên – đàn em của mình để cả 02 KTX (135A THĐ và 43-45NCT) có điều kiện tốt nhất vượt qua đại dịch.

Xin chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu, các đơn vị trong trường, tất cả các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân và các anh chị cựu sinh viên.

Trân trọng.